You are here:
Decrease font size  Default font size  Increase font size 
'หมอปลา' มือปราบสัมภเวสี
เขียนโดย nop   
วันพฤหัสบดีที่ 02 สิงหาคม 2012 เวลา 09:48

  เมื่อเวลา ๑๕.๓๐ น. วันที่ ๒๗ กรกฏาคม พ.ต.ท.พิทักษ์ ถูไกรวงษ์ สารวัตรเวร สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตที่บริเวณป่าละเมาะริมคันคลองชลประทาน ภายในหมู่บ้านณัฏฐรียา ต.บ้านหม้อ อ.เมือง จ.เพชรบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน

   ที่เกิดเหตุพบศพชายทราบชื่อต่อมาคือนายนิธิ หรือน๊อต นำเจริญ อายุ ๓๑ปี อยู่บ้านเลขที่ ๔๘ หมู่ ๓ ต.ไร่ส้ม อ.เมืองเพชรบุรี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต เสื้อยืดที่สวมใส่ถูกถลกขึ้นไปคลุมศีรษะ สภาพศพขึ้นอืดส่งกลิ่นเน่าเหม็น เสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า ๓ วัน สภาพศพเน่าบวมจนแพทย์ชันสูตรเบื้องต้นไม่สามารถระบุสาเหตุการตายได้ สอบถามญาติทราบว่าทรัพย์สินของผู้ตายประกอบด้วยสร้อยคอทองคำหนัก ๓ บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง ๑ องค์ หายไป

  น.ส.ทิพย์ชยาภรณ์ เย็นใจ อายุ  ๓๓ ปี น้าสาวผู้ตายเล่าว่า เมื่อวันที่ ๒๓ กรกฏาคม นายน๊อต ได้นั่งดื่มสุรากับเพื่อนชื่อตาล ซึ่งอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ก่อนชักชวนกันออกไปดูฟุตบอลในหมู่บ้าน จากนั้นผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์ ฟีโน่ สีน้ำเงินขาว หมายเลขทะเบียน ๑๖ เพชรบุรี จำหมวดอักษรไม่ได้ กลับมาส่งเพื่อนที่กลางทางแล้วหายตัวไปพร้อมรถจักรยานยนต์ ญาติไปแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เมืองเพชรบุรี ต่อมาวันที่ ๒๔ กรกฏาคม ตำรวจพบรถจักรยานยนต์ของนายน๊อตถูกจอดทิ้งไว้ที่หน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขา รพ.เพชรรัชต์พร้อมโทรศัพท์มือถือผู้ตายอยู่ใต้เบาะรถ แต่ไม่มีวี่แววผู้ตาย ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้าร้านพบกล้องเสีย ไม่มีการบันทึกไว้ ญาติได้ช่วยกันออกตามหา และใช้วิธีทางไสยศาสตร์เข้าช่วยจนพบศพอย่างน่าอัศจรรย์

  “ตั้งแต่วันที่น๊อตหายไป ญาติทุกคนระดมกันช่วยตามหาทุกแห่งแต่ไม่พบ ตำรวจก็ตามไม่พบ สิ้นหวังไม่รู้จะทำอย่างไร จึงหันไปพึ่งทางไสยศาสตร์  โดยไปหานายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือ “หมอปลา” ชาว อ.บ้านลาด ซึ่งเป็นหมอปราบสัมภเวสีที่กำลังมีชื่อเสียงโด่งดังทางทีวีรายการ “เรื่องจริงผ่านจอ” เพื่อให้ช่วยค้นหาศพ ซึ่งหมอปลาทำนายว่านายน๊อตเสียชีวิตไปตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ ๒๓ กรกฎาคมแล้ว ญาติทราบดังนั้นก็ทำใจ แต่ก็ออกตามหาศพ แต่ไม่พบ ปรากฏว่าในช่วงเช้าก่อนพบศพนายน็อต ญาติได้กลับไปหาหมอปลาอีกครั้งหมอปลาได้ทำพิธีและทำนายว่าศพนายน๊อตถูกทิ้งไว้ที่ข้างแหล่งน้ำห่างจากบ้านประมาณ  ๑ กม. พร้อมบอกทิศจุดที่ศพถูกทิ้ง บรรดาญาติจึงไปค้นหาอีกครั้ง และพบศพดังกล่าวในบริเวณที่หมอปลาทำนายไว้จริงทุกประการ จากสภาพศพก็เสียชีวิตใกล้เคียงกับเวลาที่หมอปลาทำนายไว้ตั้งแต่ครั้งแรก” น.ส.ทิพย์ชยาภรณ์กล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าตำรวจสันนิษฐานว่าผู้ตายคงถูกลวงมาฆ่าชิงทรัพย์ เนื่องจากสร้อยคอทองคำและพระเลี่ยมทองหายไป ซึ่งจะสอบสวนหาผู้กระทำผิดต่อไป.

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2013 เวลา 16:56